Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực

04 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19989)
Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Yahoo đã công bố doanh thu của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, Yahoo đạt doanh thu 1.27 tỷ USD, gần như không đổi so với cùng kỳ năm 2014; lợi nhuận hoạt động là 63 triệu USD, giảm 75%.

 

Nếu tính thêm sự sụt giảm về giá trị goodwill (lợi thế thương mại) của thương hiệu, mức thua lỗ của công ty lên tới 4.4 tỷ USD. Tính chung cả năm 2015, Yahoo đạt doanh thu 4.9 tỷ USD (tăng 6.5%), lãi hoạt động đạt 342 triệu USD (giảm 54%) và lỗ ròng 4.3 tỷ USD (có tính giá trị goodwill).

 

Mức độ lỗ nghiêm trọng của Yahoo không phản ánh việc tiêu xài phung phí của công ty hay vấn đề về quản lý chi phí, mà chỉ ra sự sụt giảm nghiêm trọng về mặt thương hiệu của công ty.

 

Hiện các mảng đem tiền về cho Yahoo bao gồm mobile, video, ứng dụng native trên di động và các dịch vụ mạng xã hội, gọi tắt là Mavens. Doanh thu quảng cáo của chúng đã tăng 45% so với năm 2014. Yahoo cho biết, trong thời gian tới hãng sẽ tiếp tục đầu tư cho mảng Mavens với hy vọng có thể mang về nhiều tiền hơn.

 

Trong tương lai, Yahoo sẽ nỗ lực tăng cường mức độ tương tác với người dùng thông qua việc cải thiện trải nghiệm, đơn giản hóa các sản phẩm và tập trung vào những nền tảng lớn, chẳng hạn như Search, Mail, Tumblr, News, Sport, Finance, Lifestyle. Mảng quảng cáo cũng sẽ dịch chuyển phần lớn theo xu hướng di động.

 

Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ thực hiện đơn giản hóa quản lý và kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí, thúc đẩy sự sáng tạo và tăng trưởng. Yahoo cũng đang cân nhắc bán những tài sản không mang tính chiến lược, như các bất động sản, giấy phép sử dụng bản quyền, bản quyền và nhiều thứ khác…

 

Cùng với đó là kế hoạch phân bổ nguồn lực sao cho hiệu quả hơn.Yahoo cho biết thêm: “Việc tách riêng cổ phần của Alibaba ra khỏi mảng kinh doanh chính sẽ tiếp tục là trọng tâm chính”. Lý do là vì các mảng kinh doanh chính của Yahoo đang tuột dốc nghiêm trọng, trong khi Alibaba vẫn đang mang về doanh thu và lợi nhuận lớn, và các nhà đầu tư muốn nhìn thấy sự tách biệt giữa hai mảng này.

 

Đặc biệt, Yahoo tuyên bố kế hoạch sẽ sa thải thêm 15% lực lượng lao động của hãng, và đóng cửa 5 văn phòng ở các nước. Yahoo hiện đang có 10,700 nhân viên, có nghĩa là sẽ có khoảng 1,600 lao động bị sa thải. Dự kiến đến cuối năm 2016, Yahoo sẽ còn khoảng 9,000 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí 400 triệu USD cho đến hết năm 2016.
551Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.659
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Hai 20167:26 CH
Khách
Neu vay minh phai ban may cai chung khoan gap thoi!!!!!


viet
www.viet-jes.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.