Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực

04 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 20060)
Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Yahoo đã công bố doanh thu của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, Yahoo đạt doanh thu 1.27 tỷ USD, gần như không đổi so với cùng kỳ năm 2014; lợi nhuận hoạt động là 63 triệu USD, giảm 75%.

 

Nếu tính thêm sự sụt giảm về giá trị goodwill (lợi thế thương mại) của thương hiệu, mức thua lỗ của công ty lên tới 4.4 tỷ USD. Tính chung cả năm 2015, Yahoo đạt doanh thu 4.9 tỷ USD (tăng 6.5%), lãi hoạt động đạt 342 triệu USD (giảm 54%) và lỗ ròng 4.3 tỷ USD (có tính giá trị goodwill).

 

Mức độ lỗ nghiêm trọng của Yahoo không phản ánh việc tiêu xài phung phí của công ty hay vấn đề về quản lý chi phí, mà chỉ ra sự sụt giảm nghiêm trọng về mặt thương hiệu của công ty.

 

Hiện các mảng đem tiền về cho Yahoo bao gồm mobile, video, ứng dụng native trên di động và các dịch vụ mạng xã hội, gọi tắt là Mavens. Doanh thu quảng cáo của chúng đã tăng 45% so với năm 2014. Yahoo cho biết, trong thời gian tới hãng sẽ tiếp tục đầu tư cho mảng Mavens với hy vọng có thể mang về nhiều tiền hơn.

 

Trong tương lai, Yahoo sẽ nỗ lực tăng cường mức độ tương tác với người dùng thông qua việc cải thiện trải nghiệm, đơn giản hóa các sản phẩm và tập trung vào những nền tảng lớn, chẳng hạn như Search, Mail, Tumblr, News, Sport, Finance, Lifestyle. Mảng quảng cáo cũng sẽ dịch chuyển phần lớn theo xu hướng di động.

 

Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ thực hiện đơn giản hóa quản lý và kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí, thúc đẩy sự sáng tạo và tăng trưởng. Yahoo cũng đang cân nhắc bán những tài sản không mang tính chiến lược, như các bất động sản, giấy phép sử dụng bản quyền, bản quyền và nhiều thứ khác…

 

Cùng với đó là kế hoạch phân bổ nguồn lực sao cho hiệu quả hơn.Yahoo cho biết thêm: “Việc tách riêng cổ phần của Alibaba ra khỏi mảng kinh doanh chính sẽ tiếp tục là trọng tâm chính”. Lý do là vì các mảng kinh doanh chính của Yahoo đang tuột dốc nghiêm trọng, trong khi Alibaba vẫn đang mang về doanh thu và lợi nhuận lớn, và các nhà đầu tư muốn nhìn thấy sự tách biệt giữa hai mảng này.

 

Đặc biệt, Yahoo tuyên bố kế hoạch sẽ sa thải thêm 15% lực lượng lao động của hãng, và đóng cửa 5 văn phòng ở các nước. Yahoo hiện đang có 10,700 nhân viên, có nghĩa là sẽ có khoảng 1,600 lao động bị sa thải. Dự kiến đến cuối năm 2016, Yahoo sẽ còn khoảng 9,000 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí 400 triệu USD cho đến hết năm 2016.
551Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.659
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Hai 20167:26 CH
Khách
Neu vay minh phai ban may cai chung khoan gap thoi!!!!!


viet
www.viet-jes.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).