Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực

04 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19564)
Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Yahoo đã công bố doanh thu của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, Yahoo đạt doanh thu 1.27 tỷ USD, gần như không đổi so với cùng kỳ năm 2014; lợi nhuận hoạt động là 63 triệu USD, giảm 75%.

 

Nếu tính thêm sự sụt giảm về giá trị goodwill (lợi thế thương mại) của thương hiệu, mức thua lỗ của công ty lên tới 4.4 tỷ USD. Tính chung cả năm 2015, Yahoo đạt doanh thu 4.9 tỷ USD (tăng 6.5%), lãi hoạt động đạt 342 triệu USD (giảm 54%) và lỗ ròng 4.3 tỷ USD (có tính giá trị goodwill).

 

Mức độ lỗ nghiêm trọng của Yahoo không phản ánh việc tiêu xài phung phí của công ty hay vấn đề về quản lý chi phí, mà chỉ ra sự sụt giảm nghiêm trọng về mặt thương hiệu của công ty.

 

Hiện các mảng đem tiền về cho Yahoo bao gồm mobile, video, ứng dụng native trên di động và các dịch vụ mạng xã hội, gọi tắt là Mavens. Doanh thu quảng cáo của chúng đã tăng 45% so với năm 2014. Yahoo cho biết, trong thời gian tới hãng sẽ tiếp tục đầu tư cho mảng Mavens với hy vọng có thể mang về nhiều tiền hơn.

 

Trong tương lai, Yahoo sẽ nỗ lực tăng cường mức độ tương tác với người dùng thông qua việc cải thiện trải nghiệm, đơn giản hóa các sản phẩm và tập trung vào những nền tảng lớn, chẳng hạn như Search, Mail, Tumblr, News, Sport, Finance, Lifestyle. Mảng quảng cáo cũng sẽ dịch chuyển phần lớn theo xu hướng di động.

 

Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ thực hiện đơn giản hóa quản lý và kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí, thúc đẩy sự sáng tạo và tăng trưởng. Yahoo cũng đang cân nhắc bán những tài sản không mang tính chiến lược, như các bất động sản, giấy phép sử dụng bản quyền, bản quyền và nhiều thứ khác…

 

Cùng với đó là kế hoạch phân bổ nguồn lực sao cho hiệu quả hơn.Yahoo cho biết thêm: “Việc tách riêng cổ phần của Alibaba ra khỏi mảng kinh doanh chính sẽ tiếp tục là trọng tâm chính”. Lý do là vì các mảng kinh doanh chính của Yahoo đang tuột dốc nghiêm trọng, trong khi Alibaba vẫn đang mang về doanh thu và lợi nhuận lớn, và các nhà đầu tư muốn nhìn thấy sự tách biệt giữa hai mảng này.

 

Đặc biệt, Yahoo tuyên bố kế hoạch sẽ sa thải thêm 15% lực lượng lao động của hãng, và đóng cửa 5 văn phòng ở các nước. Yahoo hiện đang có 10,700 nhân viên, có nghĩa là sẽ có khoảng 1,600 lao động bị sa thải. Dự kiến đến cuối năm 2016, Yahoo sẽ còn khoảng 9,000 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí 400 triệu USD cho đến hết năm 2016.
551Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.659
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Hai 20167:26 CH
Khách
Neu vay minh phai ban may cai chung khoan gap thoi!!!!!


viet
www.viet-jes.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.