Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới

04 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 18673)
Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

 

Theo đó, CEO Mark Zuckerberg đã vượt mặt vượt qua Jeff Bezos, CEO Amazon, để trở thành người giàu thứ 5 thế giới nhờ vào tình hình cổ phiếu Facebook diễn biến tốt bất chấp đà sụt giảm của chứng khoán toàn cầu.

 

Cổ phiếu Facebook đã tăng tổng cộng 9.5% tính đến đầu tháng 02/2016. Công ty cũng đã công bố kết quả kinh doanh tốt hơn ước tính. Hiện Facebook là công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới, đứng sau Alphabet, Apple và Microsoft.

 

Trang Forbes ước tính tài sản của CEO Facebook là khoảng 50 tỷ USD, cách Carlos Slim Helu (Mexico) - người giàu thứ 4 trên thế giới - 200 triệu USD. Trong khi đó, mức giảm 18% kể từ đầu năm đến tháng 02/2016 của cổ phiếu Amazon đã khiến tài sản của CEO Jeff Bezos sụt giảm 10.6 tỷ USD, xuống còn 48.9 tỷ USD.

 

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng là người duy nhất trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg có tài sản tăng lên kể từ đầu năm 2016. Theo danh sách này, khoảng 1/2 trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hoạt động trong ngành công nghệ.

510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch