Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới

04 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 18771)
Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

 

Theo đó, CEO Mark Zuckerberg đã vượt mặt vượt qua Jeff Bezos, CEO Amazon, để trở thành người giàu thứ 5 thế giới nhờ vào tình hình cổ phiếu Facebook diễn biến tốt bất chấp đà sụt giảm của chứng khoán toàn cầu.

 

Cổ phiếu Facebook đã tăng tổng cộng 9.5% tính đến đầu tháng 02/2016. Công ty cũng đã công bố kết quả kinh doanh tốt hơn ước tính. Hiện Facebook là công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới, đứng sau Alphabet, Apple và Microsoft.

 

Trang Forbes ước tính tài sản của CEO Facebook là khoảng 50 tỷ USD, cách Carlos Slim Helu (Mexico) - người giàu thứ 4 trên thế giới - 200 triệu USD. Trong khi đó, mức giảm 18% kể từ đầu năm đến tháng 02/2016 của cổ phiếu Amazon đã khiến tài sản của CEO Jeff Bezos sụt giảm 10.6 tỷ USD, xuống còn 48.9 tỷ USD.

 

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng là người duy nhất trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg có tài sản tăng lên kể từ đầu năm 2016. Theo danh sách này, khoảng 1/2 trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hoạt động trong ngành công nghệ.

510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.