Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới

04 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 19225)
Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

 

Theo đó, CEO Mark Zuckerberg đã vượt mặt vượt qua Jeff Bezos, CEO Amazon, để trở thành người giàu thứ 5 thế giới nhờ vào tình hình cổ phiếu Facebook diễn biến tốt bất chấp đà sụt giảm của chứng khoán toàn cầu.

 

Cổ phiếu Facebook đã tăng tổng cộng 9.5% tính đến đầu tháng 02/2016. Công ty cũng đã công bố kết quả kinh doanh tốt hơn ước tính. Hiện Facebook là công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới, đứng sau Alphabet, Apple và Microsoft.

 

Trang Forbes ước tính tài sản của CEO Facebook là khoảng 50 tỷ USD, cách Carlos Slim Helu (Mexico) - người giàu thứ 4 trên thế giới - 200 triệu USD. Trong khi đó, mức giảm 18% kể từ đầu năm đến tháng 02/2016 của cổ phiếu Amazon đã khiến tài sản của CEO Jeff Bezos sụt giảm 10.6 tỷ USD, xuống còn 48.9 tỷ USD.

 

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng là người duy nhất trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg có tài sản tăng lên kể từ đầu năm 2016. Theo danh sách này, khoảng 1/2 trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hoạt động trong ngành công nghệ.

510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.