Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới

04 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 19319)
Mark Zuckerberg Vượt Qua Jeff Bezos, Trở Thành Người Giàu Thứ 5 Trên Thế Giới
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

 

Theo đó, CEO Mark Zuckerberg đã vượt mặt vượt qua Jeff Bezos, CEO Amazon, để trở thành người giàu thứ 5 thế giới nhờ vào tình hình cổ phiếu Facebook diễn biến tốt bất chấp đà sụt giảm của chứng khoán toàn cầu.

 

Cổ phiếu Facebook đã tăng tổng cộng 9.5% tính đến đầu tháng 02/2016. Công ty cũng đã công bố kết quả kinh doanh tốt hơn ước tính. Hiện Facebook là công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới, đứng sau Alphabet, Apple và Microsoft.

 

Trang Forbes ước tính tài sản của CEO Facebook là khoảng 50 tỷ USD, cách Carlos Slim Helu (Mexico) - người giàu thứ 4 trên thế giới - 200 triệu USD. Trong khi đó, mức giảm 18% kể từ đầu năm đến tháng 02/2016 của cổ phiếu Amazon đã khiến tài sản của CEO Jeff Bezos sụt giảm 10.6 tỷ USD, xuống còn 48.9 tỷ USD.

 

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng là người duy nhất trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg có tài sản tăng lên kể từ đầu năm 2016. Theo danh sách này, khoảng 1/2 trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hoạt động trong ngành công nghệ.

510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.