HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17215)
HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, HTC đã công bố kết quả kinh doanh của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, HTC đạt doanh thu 766 triệu USD, giảm khoảng 46% so với cùng kỳ năm 2014, mức lỗ hoạt động là 101 triệu USD.

 

Q4/2015 đã là quý thứ 3 liên tiếp công ty bị lỗ, một phần là do chi phí dành cho việc tái cấu trúc tập đoàn. HTC ghi nhận động lực tốt cho dòng điện thoại Desire, đặc biệt là trong mùa mua sắm cuối năm.

 

Ngoài ra, chiếc smartphone HTC One A9 cũng được cho là “được đón nhận tốt” nhưng các số liệu kinh doanh cụ thể không được công bố. HTC vẫn đang tiếp tục nỗ lực cải cách công ty và đơn giản hóa dải sản phẩm, nhằm tối ưu chi phí và thu lợi nhuận trở lại.

 

Nhìn lại năm 2015, HTC đã rất nỗ lực tái cấu trúc lại công ty, trong đó bao gồm việc sa thải 15% nhân viên và cắt giảm mạnh chi phí không cần thiết. Các chương trình tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong Q1/2016 – điều này có nghĩa là HTC vẫn sẽ phải tiếp tục chi ra các khoảng chi phí.

 

CFO HTC cho biết, tình hình tài chính của hãng sẽ được cải thiện trong Q2/2016. HTC hiện cũng đang tập trung cho các mảng thực tế ảo và các thiết bị sức khỏe thông qua mối quan hệ hợp tác với Under Armour.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.