HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17432)
HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, HTC đã công bố kết quả kinh doanh của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, HTC đạt doanh thu 766 triệu USD, giảm khoảng 46% so với cùng kỳ năm 2014, mức lỗ hoạt động là 101 triệu USD.

 

Q4/2015 đã là quý thứ 3 liên tiếp công ty bị lỗ, một phần là do chi phí dành cho việc tái cấu trúc tập đoàn. HTC ghi nhận động lực tốt cho dòng điện thoại Desire, đặc biệt là trong mùa mua sắm cuối năm.

 

Ngoài ra, chiếc smartphone HTC One A9 cũng được cho là “được đón nhận tốt” nhưng các số liệu kinh doanh cụ thể không được công bố. HTC vẫn đang tiếp tục nỗ lực cải cách công ty và đơn giản hóa dải sản phẩm, nhằm tối ưu chi phí và thu lợi nhuận trở lại.

 

Nhìn lại năm 2015, HTC đã rất nỗ lực tái cấu trúc lại công ty, trong đó bao gồm việc sa thải 15% nhân viên và cắt giảm mạnh chi phí không cần thiết. Các chương trình tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong Q1/2016 – điều này có nghĩa là HTC vẫn sẽ phải tiếp tục chi ra các khoảng chi phí.

 

CFO HTC cho biết, tình hình tài chính của hãng sẽ được cải thiện trong Q2/2016. HTC hiện cũng đang tập trung cho các mảng thực tế ảo và các thiết bị sức khỏe thông qua mối quan hệ hợp tác với Under Armour.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.