HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17472)
HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, HTC đã công bố kết quả kinh doanh của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, HTC đạt doanh thu 766 triệu USD, giảm khoảng 46% so với cùng kỳ năm 2014, mức lỗ hoạt động là 101 triệu USD.

 

Q4/2015 đã là quý thứ 3 liên tiếp công ty bị lỗ, một phần là do chi phí dành cho việc tái cấu trúc tập đoàn. HTC ghi nhận động lực tốt cho dòng điện thoại Desire, đặc biệt là trong mùa mua sắm cuối năm.

 

Ngoài ra, chiếc smartphone HTC One A9 cũng được cho là “được đón nhận tốt” nhưng các số liệu kinh doanh cụ thể không được công bố. HTC vẫn đang tiếp tục nỗ lực cải cách công ty và đơn giản hóa dải sản phẩm, nhằm tối ưu chi phí và thu lợi nhuận trở lại.

 

Nhìn lại năm 2015, HTC đã rất nỗ lực tái cấu trúc lại công ty, trong đó bao gồm việc sa thải 15% nhân viên và cắt giảm mạnh chi phí không cần thiết. Các chương trình tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong Q1/2016 – điều này có nghĩa là HTC vẫn sẽ phải tiếp tục chi ra các khoảng chi phí.

 

CFO HTC cho biết, tình hình tài chính của hãng sẽ được cải thiện trong Q2/2016. HTC hiện cũng đang tập trung cho các mảng thực tế ảo và các thiết bị sức khỏe thông qua mối quan hệ hợp tác với Under Armour.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.