HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17141)
HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, HTC đã công bố kết quả kinh doanh của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, HTC đạt doanh thu 766 triệu USD, giảm khoảng 46% so với cùng kỳ năm 2014, mức lỗ hoạt động là 101 triệu USD.

 

Q4/2015 đã là quý thứ 3 liên tiếp công ty bị lỗ, một phần là do chi phí dành cho việc tái cấu trúc tập đoàn. HTC ghi nhận động lực tốt cho dòng điện thoại Desire, đặc biệt là trong mùa mua sắm cuối năm.

 

Ngoài ra, chiếc smartphone HTC One A9 cũng được cho là “được đón nhận tốt” nhưng các số liệu kinh doanh cụ thể không được công bố. HTC vẫn đang tiếp tục nỗ lực cải cách công ty và đơn giản hóa dải sản phẩm, nhằm tối ưu chi phí và thu lợi nhuận trở lại.

 

Nhìn lại năm 2015, HTC đã rất nỗ lực tái cấu trúc lại công ty, trong đó bao gồm việc sa thải 15% nhân viên và cắt giảm mạnh chi phí không cần thiết. Các chương trình tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong Q1/2016 – điều này có nghĩa là HTC vẫn sẽ phải tiếp tục chi ra các khoảng chi phí.

 

CFO HTC cho biết, tình hình tài chính của hãng sẽ được cải thiện trong Q2/2016. HTC hiện cũng đang tập trung cho các mảng thực tế ảo và các thiết bị sức khỏe thông qua mối quan hệ hợp tác với Under Armour.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.