HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17850)
HTC Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2015: Quý Lỗ Liên Tiếp Thứ Ba
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, HTC đã công bố kết quả kinh doanh của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, HTC đạt doanh thu 766 triệu USD, giảm khoảng 46% so với cùng kỳ năm 2014, mức lỗ hoạt động là 101 triệu USD.

 

Q4/2015 đã là quý thứ 3 liên tiếp công ty bị lỗ, một phần là do chi phí dành cho việc tái cấu trúc tập đoàn. HTC ghi nhận động lực tốt cho dòng điện thoại Desire, đặc biệt là trong mùa mua sắm cuối năm.

 

Ngoài ra, chiếc smartphone HTC One A9 cũng được cho là “được đón nhận tốt” nhưng các số liệu kinh doanh cụ thể không được công bố. HTC vẫn đang tiếp tục nỗ lực cải cách công ty và đơn giản hóa dải sản phẩm, nhằm tối ưu chi phí và thu lợi nhuận trở lại.

 

Nhìn lại năm 2015, HTC đã rất nỗ lực tái cấu trúc lại công ty, trong đó bao gồm việc sa thải 15% nhân viên và cắt giảm mạnh chi phí không cần thiết. Các chương trình tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong Q1/2016 – điều này có nghĩa là HTC vẫn sẽ phải tiếp tục chi ra các khoảng chi phí.

 

CFO HTC cho biết, tình hình tài chính của hãng sẽ được cải thiện trong Q2/2016. HTC hiện cũng đang tập trung cho các mảng thực tế ảo và các thiết bị sức khỏe thông qua mối quan hệ hợp tác với Under Armour.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.