Thương Hiệu Scion Chính Thức Bị “Khai Tử”

05 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 19344)
Thương Hiệu Scion Chính Thức Bị “Khai Tử”
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Toyota đã chính thức tuyên bố khai tử thương hiệu xe Scion dành cho giới trẻ sau 13 năm có mặt trên thị trường. Những chiếc xe của Scion sẽ trở lại với thương hiệu Toyota bắt đầu từ tháng 08/2016.

 

Thương hiệu Scion được giới thiệu vào năm 2003 với vai trò là thương hiệu xe phụ của Toyota, tương tự như Lexus. Nhưng thay vì tập trung vào phân khúc xe cao cấp như Lexus, Scion nhắm vào những khách hàng trẻ tuổi với những model như xA, xB và chiếc coupe tC, và chỉ phục vụ riêng cho thị trường Bắc Mỹ.

 

Toyota đánh giá Scion là một trong những thắng lợi của hãng. Trong vòng 13 năm, đã có hơn 1 triệu chiếc xe mang thương hiệu Scion được bán ra. Trong đó, 70% khách hàng mua xe Scion là những khách hàng chưa bao giờ mua xe Toyota, và 50% là những người dưới 35 tuổi.

 

Tuy nhiên, doanh số của Scion trong những năm gần đây không mấy khả quan vì ngày càng khó khăn trong việc tìm khác hàng mới, dù vào năm 2010, Scion đã bắt đầu được bán ở thị trường Canada. Doanh số 173,034 chiếc vào năm 2006 đã giảm xuống còn khoảng 1/3, tức khoảng 56,167 chiếc vào năm 2015.

 

Jim Lentz, cựu phó chủ tịch của Scion và hiện là CEO của Toyota ở thị trường Bắc Mỹ, cho rằng việc Toyota trẻ hóa các dòng xe của hãng và tập trung nhiều hơn cho cảm giác lái đã vô tình trùng lặp với định hướng trước đây Toyota dành cho Scion. Điều này thể hiện rõ nhất từ 2011 đến 2015, đã có rất nhiều mẫu xe Toyota chia sẻ chung với Scion như: city car iQ, coupe thể thao Scion FR-S (Toyota 86), Scion iA (Toyota Yaris Sedan), Scion iM (Toyota Aurius) và Concept C-HR.

 

Như vậy, từ tháng 08/2016, những dòng xe của Scion sẽ chính thức trở về với thương hiệu Toyota. Phiên bản thương mại của chiếc Scion C-HR Concept cũng được ra mắt dưới thương hiệu Toyota. Được biết, chỉ duy nhất dòng xe coupe tC sẽ được tung ra phiên bản đặc biệt cuối cùng, trước khi biến mất cùng với thương hiệu Scion.

524Vote
42Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.