Thương Hiệu Scion Chính Thức Bị “Khai Tử”

05 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 19940)
Thương Hiệu Scion Chính Thức Bị “Khai Tử”
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Toyota đã chính thức tuyên bố khai tử thương hiệu xe Scion dành cho giới trẻ sau 13 năm có mặt trên thị trường. Những chiếc xe của Scion sẽ trở lại với thương hiệu Toyota bắt đầu từ tháng 08/2016.

 

Thương hiệu Scion được giới thiệu vào năm 2003 với vai trò là thương hiệu xe phụ của Toyota, tương tự như Lexus. Nhưng thay vì tập trung vào phân khúc xe cao cấp như Lexus, Scion nhắm vào những khách hàng trẻ tuổi với những model như xA, xB và chiếc coupe tC, và chỉ phục vụ riêng cho thị trường Bắc Mỹ.

 

Toyota đánh giá Scion là một trong những thắng lợi của hãng. Trong vòng 13 năm, đã có hơn 1 triệu chiếc xe mang thương hiệu Scion được bán ra. Trong đó, 70% khách hàng mua xe Scion là những khách hàng chưa bao giờ mua xe Toyota, và 50% là những người dưới 35 tuổi.

 

Tuy nhiên, doanh số của Scion trong những năm gần đây không mấy khả quan vì ngày càng khó khăn trong việc tìm khác hàng mới, dù vào năm 2010, Scion đã bắt đầu được bán ở thị trường Canada. Doanh số 173,034 chiếc vào năm 2006 đã giảm xuống còn khoảng 1/3, tức khoảng 56,167 chiếc vào năm 2015.

 

Jim Lentz, cựu phó chủ tịch của Scion và hiện là CEO của Toyota ở thị trường Bắc Mỹ, cho rằng việc Toyota trẻ hóa các dòng xe của hãng và tập trung nhiều hơn cho cảm giác lái đã vô tình trùng lặp với định hướng trước đây Toyota dành cho Scion. Điều này thể hiện rõ nhất từ 2011 đến 2015, đã có rất nhiều mẫu xe Toyota chia sẻ chung với Scion như: city car iQ, coupe thể thao Scion FR-S (Toyota 86), Scion iA (Toyota Yaris Sedan), Scion iM (Toyota Aurius) và Concept C-HR.

 

Như vậy, từ tháng 08/2016, những dòng xe của Scion sẽ chính thức trở về với thương hiệu Toyota. Phiên bản thương mại của chiếc Scion C-HR Concept cũng được ra mắt dưới thương hiệu Toyota. Được biết, chỉ duy nhất dòng xe coupe tC sẽ được tung ra phiên bản đặc biệt cuối cùng, trước khi biến mất cùng với thương hiệu Scion.

524Vote
42Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.