Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD

06 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17371)
Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Toshiba đã nâng mức dự báo lỗ của năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng 03/2016) lên đến 6 tỷ USD – con số cao kỷ lục trong lịch sử 140 năm của tập đoàn.

 

Vụ bê bối tài chính đã khiến thanh danh của một trong những tập đoàn chuyên sản xuất gần như mọi thiết bị điện tử cho tới kinh doanh nhà máy điện hạt nhân như Toshiba bị rơi thẳng xuống vực thẳm và tình hình ngày càng nghiêm trọng.

 

Cụ thể, hãng AFP đã trích dẫn dự đoán mới nhất từ ngành công nghiệp cho biết, mức thua lỗ của Toshiba sẽ chạm ngưỡng 710 tỷ JPY (khoảng 6 tỷ USD) trong năm tài khoá 2015, tính tới tháng 03/2016. Con số cao hơn rất nhiều so với dự đoán 550 tỷ JPY (khoảng 4.6 tỷ USD) được đưa ra trước đó.

 

Toshiba cho biết, tính tới tháng 12/2015, hãng đã mất 479.4 tỷ JPY (khoảng 4.09 tỷ USD) khiến mức lợi nhuận gần như bị đảo ngược so với năm 2014.

 

Những con số ước tính đáng thất vọng về tình hình kinh doanh của Toshiba xuất hiện sau khi hồi tháng 01/2016, hãng công bố sẽ truy cứu thiệt hại đối với nhóm cựu quan chức. Theo ban lãnh đạo mới của Toshiba, thiệt hại do vụ bê bối kế toán thực tế gấp 10 lần so với lúc phát hiện ra vi phạm gian lận báo cáo tài chính.

 

Toshiba đang hy vọng sẽ kiếm lại được khoảng 27 triệu USD từ phía 5 cựu quan chức có liên đới trong vụ việc, trong đó có 3 vị chủ tịch đều là người đứng đầu.

Vụ bê bối đình đám của Toshiba được phanh phui vào thời điểm giữa 2015. Sau khi điều tra, Toshiba đã phải hạ mức lợi nhuận xuống ít nhất 152 tỷ JPY, tương đương 1.2 tỷ USD, cùng với đó là khoản tiền phạt lên tới 60 triệu USD. Sự việc chỉ thực sự nghiêm trọng khi hành vi “thổi phồng” lợi nhuận đó của Toshiba đã kéo dài trong suốt nhiều năm liền.

515Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.