Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD

06 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17590)
Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Toshiba đã nâng mức dự báo lỗ của năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng 03/2016) lên đến 6 tỷ USD – con số cao kỷ lục trong lịch sử 140 năm của tập đoàn.

 

Vụ bê bối tài chính đã khiến thanh danh của một trong những tập đoàn chuyên sản xuất gần như mọi thiết bị điện tử cho tới kinh doanh nhà máy điện hạt nhân như Toshiba bị rơi thẳng xuống vực thẳm và tình hình ngày càng nghiêm trọng.

 

Cụ thể, hãng AFP đã trích dẫn dự đoán mới nhất từ ngành công nghiệp cho biết, mức thua lỗ của Toshiba sẽ chạm ngưỡng 710 tỷ JPY (khoảng 6 tỷ USD) trong năm tài khoá 2015, tính tới tháng 03/2016. Con số cao hơn rất nhiều so với dự đoán 550 tỷ JPY (khoảng 4.6 tỷ USD) được đưa ra trước đó.

 

Toshiba cho biết, tính tới tháng 12/2015, hãng đã mất 479.4 tỷ JPY (khoảng 4.09 tỷ USD) khiến mức lợi nhuận gần như bị đảo ngược so với năm 2014.

 

Những con số ước tính đáng thất vọng về tình hình kinh doanh của Toshiba xuất hiện sau khi hồi tháng 01/2016, hãng công bố sẽ truy cứu thiệt hại đối với nhóm cựu quan chức. Theo ban lãnh đạo mới của Toshiba, thiệt hại do vụ bê bối kế toán thực tế gấp 10 lần so với lúc phát hiện ra vi phạm gian lận báo cáo tài chính.

 

Toshiba đang hy vọng sẽ kiếm lại được khoảng 27 triệu USD từ phía 5 cựu quan chức có liên đới trong vụ việc, trong đó có 3 vị chủ tịch đều là người đứng đầu.

Vụ bê bối đình đám của Toshiba được phanh phui vào thời điểm giữa 2015. Sau khi điều tra, Toshiba đã phải hạ mức lợi nhuận xuống ít nhất 152 tỷ JPY, tương đương 1.2 tỷ USD, cùng với đó là khoản tiền phạt lên tới 60 triệu USD. Sự việc chỉ thực sự nghiêm trọng khi hành vi “thổi phồng” lợi nhuận đó của Toshiba đã kéo dài trong suốt nhiều năm liền.

515Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.