Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD

06 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17640)
Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Toshiba đã nâng mức dự báo lỗ của năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng 03/2016) lên đến 6 tỷ USD – con số cao kỷ lục trong lịch sử 140 năm của tập đoàn.

 

Vụ bê bối tài chính đã khiến thanh danh của một trong những tập đoàn chuyên sản xuất gần như mọi thiết bị điện tử cho tới kinh doanh nhà máy điện hạt nhân như Toshiba bị rơi thẳng xuống vực thẳm và tình hình ngày càng nghiêm trọng.

 

Cụ thể, hãng AFP đã trích dẫn dự đoán mới nhất từ ngành công nghiệp cho biết, mức thua lỗ của Toshiba sẽ chạm ngưỡng 710 tỷ JPY (khoảng 6 tỷ USD) trong năm tài khoá 2015, tính tới tháng 03/2016. Con số cao hơn rất nhiều so với dự đoán 550 tỷ JPY (khoảng 4.6 tỷ USD) được đưa ra trước đó.

 

Toshiba cho biết, tính tới tháng 12/2015, hãng đã mất 479.4 tỷ JPY (khoảng 4.09 tỷ USD) khiến mức lợi nhuận gần như bị đảo ngược so với năm 2014.

 

Những con số ước tính đáng thất vọng về tình hình kinh doanh của Toshiba xuất hiện sau khi hồi tháng 01/2016, hãng công bố sẽ truy cứu thiệt hại đối với nhóm cựu quan chức. Theo ban lãnh đạo mới của Toshiba, thiệt hại do vụ bê bối kế toán thực tế gấp 10 lần so với lúc phát hiện ra vi phạm gian lận báo cáo tài chính.

 

Toshiba đang hy vọng sẽ kiếm lại được khoảng 27 triệu USD từ phía 5 cựu quan chức có liên đới trong vụ việc, trong đó có 3 vị chủ tịch đều là người đứng đầu.

Vụ bê bối đình đám của Toshiba được phanh phui vào thời điểm giữa 2015. Sau khi điều tra, Toshiba đã phải hạ mức lợi nhuận xuống ít nhất 152 tỷ JPY, tương đương 1.2 tỷ USD, cùng với đó là khoản tiền phạt lên tới 60 triệu USD. Sự việc chỉ thực sự nghiêm trọng khi hành vi “thổi phồng” lợi nhuận đó của Toshiba đã kéo dài trong suốt nhiều năm liền.

515Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).