Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD

06 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17662)
Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Toshiba đã nâng mức dự báo lỗ của năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng 03/2016) lên đến 6 tỷ USD – con số cao kỷ lục trong lịch sử 140 năm của tập đoàn.

 

Vụ bê bối tài chính đã khiến thanh danh của một trong những tập đoàn chuyên sản xuất gần như mọi thiết bị điện tử cho tới kinh doanh nhà máy điện hạt nhân như Toshiba bị rơi thẳng xuống vực thẳm và tình hình ngày càng nghiêm trọng.

 

Cụ thể, hãng AFP đã trích dẫn dự đoán mới nhất từ ngành công nghiệp cho biết, mức thua lỗ của Toshiba sẽ chạm ngưỡng 710 tỷ JPY (khoảng 6 tỷ USD) trong năm tài khoá 2015, tính tới tháng 03/2016. Con số cao hơn rất nhiều so với dự đoán 550 tỷ JPY (khoảng 4.6 tỷ USD) được đưa ra trước đó.

 

Toshiba cho biết, tính tới tháng 12/2015, hãng đã mất 479.4 tỷ JPY (khoảng 4.09 tỷ USD) khiến mức lợi nhuận gần như bị đảo ngược so với năm 2014.

 

Những con số ước tính đáng thất vọng về tình hình kinh doanh của Toshiba xuất hiện sau khi hồi tháng 01/2016, hãng công bố sẽ truy cứu thiệt hại đối với nhóm cựu quan chức. Theo ban lãnh đạo mới của Toshiba, thiệt hại do vụ bê bối kế toán thực tế gấp 10 lần so với lúc phát hiện ra vi phạm gian lận báo cáo tài chính.

 

Toshiba đang hy vọng sẽ kiếm lại được khoảng 27 triệu USD từ phía 5 cựu quan chức có liên đới trong vụ việc, trong đó có 3 vị chủ tịch đều là người đứng đầu.

Vụ bê bối đình đám của Toshiba được phanh phui vào thời điểm giữa 2015. Sau khi điều tra, Toshiba đã phải hạ mức lợi nhuận xuống ít nhất 152 tỷ JPY, tương đương 1.2 tỷ USD, cùng với đó là khoản tiền phạt lên tới 60 triệu USD. Sự việc chỉ thực sự nghiêm trọng khi hành vi “thổi phồng” lợi nhuận đó của Toshiba đã kéo dài trong suốt nhiều năm liền.

515Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.