Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD

06 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 17765)
Toshiba Năm Tài Chính 2015: Mức Dự Đoán Lỗ Lên Đến 6 Tỷ USD
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Toshiba đã nâng mức dự báo lỗ của năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng 03/2016) lên đến 6 tỷ USD – con số cao kỷ lục trong lịch sử 140 năm của tập đoàn.

 

Vụ bê bối tài chính đã khiến thanh danh của một trong những tập đoàn chuyên sản xuất gần như mọi thiết bị điện tử cho tới kinh doanh nhà máy điện hạt nhân như Toshiba bị rơi thẳng xuống vực thẳm và tình hình ngày càng nghiêm trọng.

 

Cụ thể, hãng AFP đã trích dẫn dự đoán mới nhất từ ngành công nghiệp cho biết, mức thua lỗ của Toshiba sẽ chạm ngưỡng 710 tỷ JPY (khoảng 6 tỷ USD) trong năm tài khoá 2015, tính tới tháng 03/2016. Con số cao hơn rất nhiều so với dự đoán 550 tỷ JPY (khoảng 4.6 tỷ USD) được đưa ra trước đó.

 

Toshiba cho biết, tính tới tháng 12/2015, hãng đã mất 479.4 tỷ JPY (khoảng 4.09 tỷ USD) khiến mức lợi nhuận gần như bị đảo ngược so với năm 2014.

 

Những con số ước tính đáng thất vọng về tình hình kinh doanh của Toshiba xuất hiện sau khi hồi tháng 01/2016, hãng công bố sẽ truy cứu thiệt hại đối với nhóm cựu quan chức. Theo ban lãnh đạo mới của Toshiba, thiệt hại do vụ bê bối kế toán thực tế gấp 10 lần so với lúc phát hiện ra vi phạm gian lận báo cáo tài chính.

 

Toshiba đang hy vọng sẽ kiếm lại được khoảng 27 triệu USD từ phía 5 cựu quan chức có liên đới trong vụ việc, trong đó có 3 vị chủ tịch đều là người đứng đầu.

Vụ bê bối đình đám của Toshiba được phanh phui vào thời điểm giữa 2015. Sau khi điều tra, Toshiba đã phải hạ mức lợi nhuận xuống ít nhất 152 tỷ JPY, tương đương 1.2 tỷ USD, cùng với đó là khoản tiền phạt lên tới 60 triệu USD. Sự việc chỉ thực sự nghiêm trọng khi hành vi “thổi phồng” lợi nhuận đó của Toshiba đã kéo dài trong suốt nhiều năm liền.

515Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.