Tính Đến Tháng 02/2016, Windows Store Đạt 3 Tỷ Lượt Ghé Thăm, Doanh Thu Tăng Khả Quan

06 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 16997)
Tính Đến Tháng 02/2016, Windows Store Đạt 3 Tỷ Lượt Ghé Thăm, Doanh Thu Tăng Khả Quan
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Microsoft thông báo rằng kho ứng dụng Windows Store đã có hơn 3 tỷ lượt viếng thăm từ khi Windows 10 ra mắt vào tháng 07/2015.

 

Nhìn lại tháng 12/2015, Windows Store ghi nhận được 2.5 tỷ lượt ghé thăm. Lượng download chủ yếu vẫn xuất phát từ các máy tính chạy các phiên bản Windows 8. Tuy nhiên, Windows 10 cũng có số lượt tải ứng dụng tăng nhanh về cả số lượng lẫn tỷ trọng.

 

Trong mùa mua sắm cuối năm 2015, Windows Store ghi nhận số lượng giao dịch có trả phí tăng gấp đôi so với năm 2014, chủ yếu đến từ người dùng máy tính bàn và máy tính bảng. Microsoft cũng nhận thấy rằng người dùng Windows 10 tạo ra doanh thu cao hơn gấp 4.5 lần người dùng Windows 8.

 

Cụ thể hơn, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015, Windows Store ghi nhận số lượt download nhiều nhất là ở mảng game, với tỷ lệ khoảng 30%, sau đó đến các công cụ với tỷ lệ 15%, và theo sau là các ứng dụng hình ảnh/video với 8%.

 

Xét về cơ hội - khả năng người dùng sẽ download app - thì các ứng dụng bản đồ và giả lập có thứ hạng cao, sau đó là mảng game. Còn theo doanh thu của lập trình viên trên cùng giai đoạn trên, 49% đến từ in-app purchase, 37% đến từ quảng cáo và chỉ 14% là thông qua việc mua ứng dụng trực tiếp.

517Vote
40Vote
30Vote
25Vote
12Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.