Tính Đến Tháng 02/2016, Windows Store Đạt 3 Tỷ Lượt Ghé Thăm, Doanh Thu Tăng Khả Quan

06 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17614)
Tính Đến Tháng 02/2016, Windows Store Đạt 3 Tỷ Lượt Ghé Thăm, Doanh Thu Tăng Khả Quan
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Microsoft thông báo rằng kho ứng dụng Windows Store đã có hơn 3 tỷ lượt viếng thăm từ khi Windows 10 ra mắt vào tháng 07/2015.

 

Nhìn lại tháng 12/2015, Windows Store ghi nhận được 2.5 tỷ lượt ghé thăm. Lượng download chủ yếu vẫn xuất phát từ các máy tính chạy các phiên bản Windows 8. Tuy nhiên, Windows 10 cũng có số lượt tải ứng dụng tăng nhanh về cả số lượng lẫn tỷ trọng.

 

Trong mùa mua sắm cuối năm 2015, Windows Store ghi nhận số lượng giao dịch có trả phí tăng gấp đôi so với năm 2014, chủ yếu đến từ người dùng máy tính bàn và máy tính bảng. Microsoft cũng nhận thấy rằng người dùng Windows 10 tạo ra doanh thu cao hơn gấp 4.5 lần người dùng Windows 8.

 

Cụ thể hơn, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015, Windows Store ghi nhận số lượt download nhiều nhất là ở mảng game, với tỷ lệ khoảng 30%, sau đó đến các công cụ với tỷ lệ 15%, và theo sau là các ứng dụng hình ảnh/video với 8%.

 

Xét về cơ hội - khả năng người dùng sẽ download app - thì các ứng dụng bản đồ và giả lập có thứ hạng cao, sau đó là mảng game. Còn theo doanh thu của lập trình viên trên cùng giai đoạn trên, 49% đến từ in-app purchase, 37% đến từ quảng cáo và chỉ 14% là thông qua việc mua ứng dụng trực tiếp.

517Vote
40Vote
30Vote
25Vote
12Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.