Tính Đến Tháng 02/2016, Windows Store Đạt 3 Tỷ Lượt Ghé Thăm, Doanh Thu Tăng Khả Quan

06 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17629)
Tính Đến Tháng 02/2016, Windows Store Đạt 3 Tỷ Lượt Ghé Thăm, Doanh Thu Tăng Khả Quan
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Microsoft thông báo rằng kho ứng dụng Windows Store đã có hơn 3 tỷ lượt viếng thăm từ khi Windows 10 ra mắt vào tháng 07/2015.

 

Nhìn lại tháng 12/2015, Windows Store ghi nhận được 2.5 tỷ lượt ghé thăm. Lượng download chủ yếu vẫn xuất phát từ các máy tính chạy các phiên bản Windows 8. Tuy nhiên, Windows 10 cũng có số lượt tải ứng dụng tăng nhanh về cả số lượng lẫn tỷ trọng.

 

Trong mùa mua sắm cuối năm 2015, Windows Store ghi nhận số lượng giao dịch có trả phí tăng gấp đôi so với năm 2014, chủ yếu đến từ người dùng máy tính bàn và máy tính bảng. Microsoft cũng nhận thấy rằng người dùng Windows 10 tạo ra doanh thu cao hơn gấp 4.5 lần người dùng Windows 8.

 

Cụ thể hơn, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015, Windows Store ghi nhận số lượt download nhiều nhất là ở mảng game, với tỷ lệ khoảng 30%, sau đó đến các công cụ với tỷ lệ 15%, và theo sau là các ứng dụng hình ảnh/video với 8%.

 

Xét về cơ hội - khả năng người dùng sẽ download app - thì các ứng dụng bản đồ và giả lập có thứ hạng cao, sau đó là mảng game. Còn theo doanh thu của lập trình viên trên cùng giai đoạn trên, 49% đến từ in-app purchase, 37% đến từ quảng cáo và chỉ 14% là thông qua việc mua ứng dụng trực tiếp.

517Vote
40Vote
30Vote
25Vote
12Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.