BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo

07 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 16848)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry đã cắt giảm khoảng 35% nhân viên tại trụ sở chính Waterloo, Canada – tương đương với khoảng 1,000 lao động.

 

Được biết, trong đợt sa thải mới, BB10 và thiết bị là bộ phận có nhân viên bị sa thải nhiều nhất với khoảng 150 người. Đặc biệt, trong đó có Gary Klassen, nhà sáng lập của BBM, người đã có hơn 16 năm làm việc tại BlackBerry và một số nhân viên tại trụ sở Sunrise, Florida.

 

BlackBerry đã đăng tải thông báo xác nhận:

 

"Do BlackBerry vẫn đang trong kế hoạch xoay vòng, nên chúng tôi tiếp tục tập trung vào sự hiệu quả trong việc sử dụng nhân sự tại các trụ sở trên toàn thế giới. BlackBerry đang tìm kiếm những cách thức mới giúp công ty nắm bắt được cơ hội để phát triển và hướng tới lợi nhuận bền vững trên tất cả các bộ phận kinh doanh. Điều này dẫn đến một số lượng nhỏ các nhân viên tại Waterloo và Sunrise, Florida đã bị ảnh hưởng. Nó cũng đồng nghĩa với việc BlackBerry đang tích cực tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. Về những nhân viên đã rời công ty, chúng tôi hiểu họ đã làm việc rất chăm chỉ trên danh nghĩa của công ty chúng tôi và thật sự biết ơn đối với sự cam kết và đóng góp của họ."

Trước đó không lâu, một số nguồn tin đã báo cáo về việc BlackBerry đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn qua hệ điều hành Android thay cho BlackBerry 10. Nên đợt sa thải mới của công ty cũng không quá gây ngạc nhiên.

511Vote
44Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.