BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo

07 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 16742)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry đã cắt giảm khoảng 35% nhân viên tại trụ sở chính Waterloo, Canada – tương đương với khoảng 1,000 lao động.

 

Được biết, trong đợt sa thải mới, BB10 và thiết bị là bộ phận có nhân viên bị sa thải nhiều nhất với khoảng 150 người. Đặc biệt, trong đó có Gary Klassen, nhà sáng lập của BBM, người đã có hơn 16 năm làm việc tại BlackBerry và một số nhân viên tại trụ sở Sunrise, Florida.

 

BlackBerry đã đăng tải thông báo xác nhận:

 

"Do BlackBerry vẫn đang trong kế hoạch xoay vòng, nên chúng tôi tiếp tục tập trung vào sự hiệu quả trong việc sử dụng nhân sự tại các trụ sở trên toàn thế giới. BlackBerry đang tìm kiếm những cách thức mới giúp công ty nắm bắt được cơ hội để phát triển và hướng tới lợi nhuận bền vững trên tất cả các bộ phận kinh doanh. Điều này dẫn đến một số lượng nhỏ các nhân viên tại Waterloo và Sunrise, Florida đã bị ảnh hưởng. Nó cũng đồng nghĩa với việc BlackBerry đang tích cực tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. Về những nhân viên đã rời công ty, chúng tôi hiểu họ đã làm việc rất chăm chỉ trên danh nghĩa của công ty chúng tôi và thật sự biết ơn đối với sự cam kết và đóng góp của họ."

Trước đó không lâu, một số nguồn tin đã báo cáo về việc BlackBerry đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn qua hệ điều hành Android thay cho BlackBerry 10. Nên đợt sa thải mới của công ty cũng không quá gây ngạc nhiên.

511Vote
44Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.