BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo

07 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 16751)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry đã cắt giảm khoảng 35% nhân viên tại trụ sở chính Waterloo, Canada – tương đương với khoảng 1,000 lao động.

 

Được biết, trong đợt sa thải mới, BB10 và thiết bị là bộ phận có nhân viên bị sa thải nhiều nhất với khoảng 150 người. Đặc biệt, trong đó có Gary Klassen, nhà sáng lập của BBM, người đã có hơn 16 năm làm việc tại BlackBerry và một số nhân viên tại trụ sở Sunrise, Florida.

 

BlackBerry đã đăng tải thông báo xác nhận:

 

"Do BlackBerry vẫn đang trong kế hoạch xoay vòng, nên chúng tôi tiếp tục tập trung vào sự hiệu quả trong việc sử dụng nhân sự tại các trụ sở trên toàn thế giới. BlackBerry đang tìm kiếm những cách thức mới giúp công ty nắm bắt được cơ hội để phát triển và hướng tới lợi nhuận bền vững trên tất cả các bộ phận kinh doanh. Điều này dẫn đến một số lượng nhỏ các nhân viên tại Waterloo và Sunrise, Florida đã bị ảnh hưởng. Nó cũng đồng nghĩa với việc BlackBerry đang tích cực tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. Về những nhân viên đã rời công ty, chúng tôi hiểu họ đã làm việc rất chăm chỉ trên danh nghĩa của công ty chúng tôi và thật sự biết ơn đối với sự cam kết và đóng góp của họ."

Trước đó không lâu, một số nguồn tin đã báo cáo về việc BlackBerry đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn qua hệ điều hành Android thay cho BlackBerry 10. Nên đợt sa thải mới của công ty cũng không quá gây ngạc nhiên.

511Vote
44Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.