BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo

07 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 16781)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry đã cắt giảm khoảng 35% nhân viên tại trụ sở chính Waterloo, Canada – tương đương với khoảng 1,000 lao động.

 

Được biết, trong đợt sa thải mới, BB10 và thiết bị là bộ phận có nhân viên bị sa thải nhiều nhất với khoảng 150 người. Đặc biệt, trong đó có Gary Klassen, nhà sáng lập của BBM, người đã có hơn 16 năm làm việc tại BlackBerry và một số nhân viên tại trụ sở Sunrise, Florida.

 

BlackBerry đã đăng tải thông báo xác nhận:

 

"Do BlackBerry vẫn đang trong kế hoạch xoay vòng, nên chúng tôi tiếp tục tập trung vào sự hiệu quả trong việc sử dụng nhân sự tại các trụ sở trên toàn thế giới. BlackBerry đang tìm kiếm những cách thức mới giúp công ty nắm bắt được cơ hội để phát triển và hướng tới lợi nhuận bền vững trên tất cả các bộ phận kinh doanh. Điều này dẫn đến một số lượng nhỏ các nhân viên tại Waterloo và Sunrise, Florida đã bị ảnh hưởng. Nó cũng đồng nghĩa với việc BlackBerry đang tích cực tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. Về những nhân viên đã rời công ty, chúng tôi hiểu họ đã làm việc rất chăm chỉ trên danh nghĩa của công ty chúng tôi và thật sự biết ơn đối với sự cam kết và đóng góp của họ."

Trước đó không lâu, một số nguồn tin đã báo cáo về việc BlackBerry đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn qua hệ điều hành Android thay cho BlackBerry 10. Nên đợt sa thải mới của công ty cũng không quá gây ngạc nhiên.

511Vote
44Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?