BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo

07 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 16797)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Khoảng 1/3 Lao Động Ở Trụ Sở Waterloo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry đã cắt giảm khoảng 35% nhân viên tại trụ sở chính Waterloo, Canada – tương đương với khoảng 1,000 lao động.

 

Được biết, trong đợt sa thải mới, BB10 và thiết bị là bộ phận có nhân viên bị sa thải nhiều nhất với khoảng 150 người. Đặc biệt, trong đó có Gary Klassen, nhà sáng lập của BBM, người đã có hơn 16 năm làm việc tại BlackBerry và một số nhân viên tại trụ sở Sunrise, Florida.

 

BlackBerry đã đăng tải thông báo xác nhận:

 

"Do BlackBerry vẫn đang trong kế hoạch xoay vòng, nên chúng tôi tiếp tục tập trung vào sự hiệu quả trong việc sử dụng nhân sự tại các trụ sở trên toàn thế giới. BlackBerry đang tìm kiếm những cách thức mới giúp công ty nắm bắt được cơ hội để phát triển và hướng tới lợi nhuận bền vững trên tất cả các bộ phận kinh doanh. Điều này dẫn đến một số lượng nhỏ các nhân viên tại Waterloo và Sunrise, Florida đã bị ảnh hưởng. Nó cũng đồng nghĩa với việc BlackBerry đang tích cực tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. Về những nhân viên đã rời công ty, chúng tôi hiểu họ đã làm việc rất chăm chỉ trên danh nghĩa của công ty chúng tôi và thật sự biết ơn đối với sự cam kết và đóng góp của họ."

Trước đó không lâu, một số nguồn tin đã báo cáo về việc BlackBerry đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn qua hệ điều hành Android thay cho BlackBerry 10. Nên đợt sa thải mới của công ty cũng không quá gây ngạc nhiên.

511Vote
44Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.