Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030

07 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17365)
Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, buổi lễ kỷ niệm 12 năm Facebook ra đời, Mark Zuckerberg – CEO Facebook – đã chia sẻ kỳ vọng mạng xã hội của hãng sẽ có 5 tỷ người dùng vào năm 2030.

 

CEO Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn kết nối tất cả mọi người lại với nhau, và sẽ thực hiện điều đó trong quan hệ đối tác với các chính phủ, cùng các công ty khác nhau trên toàn thế giới”. Nếu điều đó trở thành hiện thực, Facebook sẽ trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất hành tinh, với lượng thành viên chiếm hơn 50% dân số thế giới - được dự đoán đạt khoảng 8.5 tỷ người vào năm 2030.

 

Facebook hiện có 1.6 tỷ người dùng hội nhập mỗi tháng. Kỳ vọng của Mark Zuckerbeg đồng nghĩa với việc con số sẽ tăng gấp 3 lần trong 14 năm tới. Được biết, tính đến tháng 02/2016, số trẻ em dưới 13 tuổi hiện chiếm khoảng 20% dân số thế giới, và là những đối tượng không được tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Có thể thấy, gần như hầu hết người trưởng thành sẽ sử dụng Facebook trong tương lai.

 

Kỳ vọng của Mark Zuckerberg muốn thực hiện được phải đi kèm với sự phổ biến rộng chưa từng có của Internet, hiện chỉ có 3 tỷ người dùng. Trong khi các thị trường phương Tây ngày càng phát triển, Facebook đang tập trung vào việc mở rộng truy cập Internet tại các nước đang phát triển, những nơi có nhiều tiềm năng phát triển. Facebook vẫn đang cố gắng phủ sóng Internet bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng riêng của hãng, bao gồm cả những chiếc máy bay năng lượng mặt trời, và hệ thống vệ tinh, cùng với đó là các mối quan hệ hợp tác với các công ty viễn thông.

520Vote
47Vote
39Vote
27Vote
113Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.