Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030

07 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17370)
Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, buổi lễ kỷ niệm 12 năm Facebook ra đời, Mark Zuckerberg – CEO Facebook – đã chia sẻ kỳ vọng mạng xã hội của hãng sẽ có 5 tỷ người dùng vào năm 2030.

 

CEO Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn kết nối tất cả mọi người lại với nhau, và sẽ thực hiện điều đó trong quan hệ đối tác với các chính phủ, cùng các công ty khác nhau trên toàn thế giới”. Nếu điều đó trở thành hiện thực, Facebook sẽ trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất hành tinh, với lượng thành viên chiếm hơn 50% dân số thế giới - được dự đoán đạt khoảng 8.5 tỷ người vào năm 2030.

 

Facebook hiện có 1.6 tỷ người dùng hội nhập mỗi tháng. Kỳ vọng của Mark Zuckerbeg đồng nghĩa với việc con số sẽ tăng gấp 3 lần trong 14 năm tới. Được biết, tính đến tháng 02/2016, số trẻ em dưới 13 tuổi hiện chiếm khoảng 20% dân số thế giới, và là những đối tượng không được tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Có thể thấy, gần như hầu hết người trưởng thành sẽ sử dụng Facebook trong tương lai.

 

Kỳ vọng của Mark Zuckerberg muốn thực hiện được phải đi kèm với sự phổ biến rộng chưa từng có của Internet, hiện chỉ có 3 tỷ người dùng. Trong khi các thị trường phương Tây ngày càng phát triển, Facebook đang tập trung vào việc mở rộng truy cập Internet tại các nước đang phát triển, những nơi có nhiều tiềm năng phát triển. Facebook vẫn đang cố gắng phủ sóng Internet bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng riêng của hãng, bao gồm cả những chiếc máy bay năng lượng mặt trời, và hệ thống vệ tinh, cùng với đó là các mối quan hệ hợp tác với các công ty viễn thông.

520Vote
47Vote
39Vote
27Vote
113Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.