Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030

07 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17834)
Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, buổi lễ kỷ niệm 12 năm Facebook ra đời, Mark Zuckerberg – CEO Facebook – đã chia sẻ kỳ vọng mạng xã hội của hãng sẽ có 5 tỷ người dùng vào năm 2030.

 

CEO Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn kết nối tất cả mọi người lại với nhau, và sẽ thực hiện điều đó trong quan hệ đối tác với các chính phủ, cùng các công ty khác nhau trên toàn thế giới”. Nếu điều đó trở thành hiện thực, Facebook sẽ trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất hành tinh, với lượng thành viên chiếm hơn 50% dân số thế giới - được dự đoán đạt khoảng 8.5 tỷ người vào năm 2030.

 

Facebook hiện có 1.6 tỷ người dùng hội nhập mỗi tháng. Kỳ vọng của Mark Zuckerbeg đồng nghĩa với việc con số sẽ tăng gấp 3 lần trong 14 năm tới. Được biết, tính đến tháng 02/2016, số trẻ em dưới 13 tuổi hiện chiếm khoảng 20% dân số thế giới, và là những đối tượng không được tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Có thể thấy, gần như hầu hết người trưởng thành sẽ sử dụng Facebook trong tương lai.

 

Kỳ vọng của Mark Zuckerberg muốn thực hiện được phải đi kèm với sự phổ biến rộng chưa từng có của Internet, hiện chỉ có 3 tỷ người dùng. Trong khi các thị trường phương Tây ngày càng phát triển, Facebook đang tập trung vào việc mở rộng truy cập Internet tại các nước đang phát triển, những nơi có nhiều tiềm năng phát triển. Facebook vẫn đang cố gắng phủ sóng Internet bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng riêng của hãng, bao gồm cả những chiếc máy bay năng lượng mặt trời, và hệ thống vệ tinh, cùng với đó là các mối quan hệ hợp tác với các công ty viễn thông.

520Vote
47Vote
39Vote
27Vote
113Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.