Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030

07 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17968)
Mark Zuckerberg: Facebook Sẽ Có 5 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, buổi lễ kỷ niệm 12 năm Facebook ra đời, Mark Zuckerberg – CEO Facebook – đã chia sẻ kỳ vọng mạng xã hội của hãng sẽ có 5 tỷ người dùng vào năm 2030.

 

CEO Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn kết nối tất cả mọi người lại với nhau, và sẽ thực hiện điều đó trong quan hệ đối tác với các chính phủ, cùng các công ty khác nhau trên toàn thế giới”. Nếu điều đó trở thành hiện thực, Facebook sẽ trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất hành tinh, với lượng thành viên chiếm hơn 50% dân số thế giới - được dự đoán đạt khoảng 8.5 tỷ người vào năm 2030.

 

Facebook hiện có 1.6 tỷ người dùng hội nhập mỗi tháng. Kỳ vọng của Mark Zuckerbeg đồng nghĩa với việc con số sẽ tăng gấp 3 lần trong 14 năm tới. Được biết, tính đến tháng 02/2016, số trẻ em dưới 13 tuổi hiện chiếm khoảng 20% dân số thế giới, và là những đối tượng không được tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Có thể thấy, gần như hầu hết người trưởng thành sẽ sử dụng Facebook trong tương lai.

 

Kỳ vọng của Mark Zuckerberg muốn thực hiện được phải đi kèm với sự phổ biến rộng chưa từng có của Internet, hiện chỉ có 3 tỷ người dùng. Trong khi các thị trường phương Tây ngày càng phát triển, Facebook đang tập trung vào việc mở rộng truy cập Internet tại các nước đang phát triển, những nơi có nhiều tiềm năng phát triển. Facebook vẫn đang cố gắng phủ sóng Internet bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng riêng của hãng, bao gồm cả những chiếc máy bay năng lượng mặt trời, và hệ thống vệ tinh, cùng với đó là các mối quan hệ hợp tác với các công ty viễn thông.

520Vote
47Vote
39Vote
27Vote
113Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.