Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte

27 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14823)
Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

Mới đây, Crossbar - một công ty chuyên cung cấp các giải pháp dành cho smartphone đã nghiên cứu và phát triển thành công - công nghệ RAM mới với tên gọi RRAM, hứa hẹn đem tới những chiếc smartphone với dung lượng bộ nhớ không giới hạn giới hạn trong tương lai. Do đó, bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

blank
Được biết, con chip nhớ mới có tốc độ truyền ghi dữ liệu là 140 MB/snhanh gấp 20 lần so với công nghệ NAND thường áp dụng trên các smartphone hiện nay. Ngoài ra, tốc độ đọc giữ liệu cũng lên tới 17 MB/s, tiêu thụ điện năng ít hơn 20 lần, bền hơn gấp 10 lần so với các công nghệ hiện nay và đặc biệt là chỉ có kích thước bằng một con tem.


Để có thể hoàn thiện được một siêu chip nhớ trên, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng vật liệu graphene cùng một số các công nghệ hiện vẫn chưa được "bật mí" bởi sản phẩm này vẫn chưa được cấp bằng sáng chế. Trước đó, người ta cũng đã nói rất nhiều về graphene - mẫu vật liệu dành cho tương lai với các ứng dụng liên quan đến màn hình dẻo, pin sạc siêu nhanh hay các linh kiện bán dẫn khác...

blank
Dù công nghệ biến graphene thành chip nhớ có dung lượng lên tới hàng nghìn GB vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên, nó lại mở ra thêm một hướng đi có hiệu quả cho loại vật liệu này. Với RRAM, trong tương lai, người dùng sẽ cơ hội trải nghiệm nhiều hơn trên các thiết bị di động như smartphone và tablet. Đặc biệt, là những người mê phim hoặc các thợ ảnh chuyên nghiệp.

Theo: http://genk.vn
58Vote
40Vote
312Vote
26Vote
111Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan