Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte

27 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14856)
Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

Mới đây, Crossbar - một công ty chuyên cung cấp các giải pháp dành cho smartphone đã nghiên cứu và phát triển thành công - công nghệ RAM mới với tên gọi RRAM, hứa hẹn đem tới những chiếc smartphone với dung lượng bộ nhớ không giới hạn giới hạn trong tương lai. Do đó, bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

blank
Được biết, con chip nhớ mới có tốc độ truyền ghi dữ liệu là 140 MB/snhanh gấp 20 lần so với công nghệ NAND thường áp dụng trên các smartphone hiện nay. Ngoài ra, tốc độ đọc giữ liệu cũng lên tới 17 MB/s, tiêu thụ điện năng ít hơn 20 lần, bền hơn gấp 10 lần so với các công nghệ hiện nay và đặc biệt là chỉ có kích thước bằng một con tem.


Để có thể hoàn thiện được một siêu chip nhớ trên, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng vật liệu graphene cùng một số các công nghệ hiện vẫn chưa được "bật mí" bởi sản phẩm này vẫn chưa được cấp bằng sáng chế. Trước đó, người ta cũng đã nói rất nhiều về graphene - mẫu vật liệu dành cho tương lai với các ứng dụng liên quan đến màn hình dẻo, pin sạc siêu nhanh hay các linh kiện bán dẫn khác...

blank
Dù công nghệ biến graphene thành chip nhớ có dung lượng lên tới hàng nghìn GB vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên, nó lại mở ra thêm một hướng đi có hiệu quả cho loại vật liệu này. Với RRAM, trong tương lai, người dùng sẽ cơ hội trải nghiệm nhiều hơn trên các thiết bị di động như smartphone và tablet. Đặc biệt, là những người mê phim hoặc các thợ ảnh chuyên nghiệp.

Theo: http://genk.vn
58Vote
40Vote
312Vote
26Vote
111Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).