Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte

27 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 15178)
Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

Mới đây, Crossbar - một công ty chuyên cung cấp các giải pháp dành cho smartphone đã nghiên cứu và phát triển thành công - công nghệ RAM mới với tên gọi RRAM, hứa hẹn đem tới những chiếc smartphone với dung lượng bộ nhớ không giới hạn giới hạn trong tương lai. Do đó, bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

blank
Được biết, con chip nhớ mới có tốc độ truyền ghi dữ liệu là 140 MB/snhanh gấp 20 lần so với công nghệ NAND thường áp dụng trên các smartphone hiện nay. Ngoài ra, tốc độ đọc giữ liệu cũng lên tới 17 MB/s, tiêu thụ điện năng ít hơn 20 lần, bền hơn gấp 10 lần so với các công nghệ hiện nay và đặc biệt là chỉ có kích thước bằng một con tem.


Để có thể hoàn thiện được một siêu chip nhớ trên, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng vật liệu graphene cùng một số các công nghệ hiện vẫn chưa được "bật mí" bởi sản phẩm này vẫn chưa được cấp bằng sáng chế. Trước đó, người ta cũng đã nói rất nhiều về graphene - mẫu vật liệu dành cho tương lai với các ứng dụng liên quan đến màn hình dẻo, pin sạc siêu nhanh hay các linh kiện bán dẫn khác...

blank
Dù công nghệ biến graphene thành chip nhớ có dung lượng lên tới hàng nghìn GB vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên, nó lại mở ra thêm một hướng đi có hiệu quả cho loại vật liệu này. Với RRAM, trong tương lai, người dùng sẽ cơ hội trải nghiệm nhiều hơn trên các thiết bị di động như smartphone và tablet. Đặc biệt, là những người mê phim hoặc các thợ ảnh chuyên nghiệp.

Theo: http://genk.vn
58Vote
40Vote
312Vote
26Vote
111Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.