Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel

09 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18199)
Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, Google có thể sẽ chuyển sang sử dụng chip dành cho các hệ thống máy chủ do Qualcomm sản xuất thay vì sử dụng chip của Intel như truyền thống.

 

Được biết, cả 2 bên đã cùng nhau hợp tác thiết kế, phía Google cam kết sẽ sử dụng mẫu vi xử lý thế hệ mới nếu nó đáp ứng được các yêu cầu về hiệu suất hoạt động của hãng. Hiện đại diện cả 2 công ty vẫn không đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin này.

 

Google nổi tiếng với mạng lưới trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, là khách hàng đầy tiềm năng của Intel với sức mua mỗi quý hơn 330,000 con chip, chỉ sau HP và Dell.

 

Nếu thông tin từ trang Bloomberg là chính xác, thì vị thế thống trị trong thị trường chip dành cho máy chủ của Intel trong gần 1 thập kỷ qua có thể sẽ bị đe dọa. Được biết, từ năm 2006 đến 2016, Intel đã vươn lên trở thành nhà cung cấp vi xử lý lớn nhất thế giới với 99% thị phần.

 

Trong khi đó, Qualcomm - hãng sản xuất chip dành cho các thiết bị di động lớn nhất thế giới hiện nay - vốn cũng luôn muốn nhắm tới các đối tượng khách hàng lớn hơn, cạnh tranh thị phần vi xử lý dành cho máy chủ đầy tiềm năng của Intel.

 

Với Google, thương vụ mới được cho là sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí phát triển cơ sở hạ tầng. Từ năm 2011 đến 2016, nguồn chi phí dành cho các thiết bị mà Google - Alphabet chi ra đã tăng gấp 3 lần, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp dịch vụ Internet khổng lồ.

525Vote
48Vote
37Vote
25Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.