Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel

09 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18446)
Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, Google có thể sẽ chuyển sang sử dụng chip dành cho các hệ thống máy chủ do Qualcomm sản xuất thay vì sử dụng chip của Intel như truyền thống.

 

Được biết, cả 2 bên đã cùng nhau hợp tác thiết kế, phía Google cam kết sẽ sử dụng mẫu vi xử lý thế hệ mới nếu nó đáp ứng được các yêu cầu về hiệu suất hoạt động của hãng. Hiện đại diện cả 2 công ty vẫn không đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin này.

 

Google nổi tiếng với mạng lưới trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, là khách hàng đầy tiềm năng của Intel với sức mua mỗi quý hơn 330,000 con chip, chỉ sau HP và Dell.

 

Nếu thông tin từ trang Bloomberg là chính xác, thì vị thế thống trị trong thị trường chip dành cho máy chủ của Intel trong gần 1 thập kỷ qua có thể sẽ bị đe dọa. Được biết, từ năm 2006 đến 2016, Intel đã vươn lên trở thành nhà cung cấp vi xử lý lớn nhất thế giới với 99% thị phần.

 

Trong khi đó, Qualcomm - hãng sản xuất chip dành cho các thiết bị di động lớn nhất thế giới hiện nay - vốn cũng luôn muốn nhắm tới các đối tượng khách hàng lớn hơn, cạnh tranh thị phần vi xử lý dành cho máy chủ đầy tiềm năng của Intel.

 

Với Google, thương vụ mới được cho là sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí phát triển cơ sở hạ tầng. Từ năm 2011 đến 2016, nguồn chi phí dành cho các thiết bị mà Google - Alphabet chi ra đã tăng gấp 3 lần, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp dịch vụ Internet khổng lồ.

525Vote
48Vote
37Vote
25Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.