Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel

09 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18501)
Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, Google có thể sẽ chuyển sang sử dụng chip dành cho các hệ thống máy chủ do Qualcomm sản xuất thay vì sử dụng chip của Intel như truyền thống.

 

Được biết, cả 2 bên đã cùng nhau hợp tác thiết kế, phía Google cam kết sẽ sử dụng mẫu vi xử lý thế hệ mới nếu nó đáp ứng được các yêu cầu về hiệu suất hoạt động của hãng. Hiện đại diện cả 2 công ty vẫn không đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin này.

 

Google nổi tiếng với mạng lưới trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, là khách hàng đầy tiềm năng của Intel với sức mua mỗi quý hơn 330,000 con chip, chỉ sau HP và Dell.

 

Nếu thông tin từ trang Bloomberg là chính xác, thì vị thế thống trị trong thị trường chip dành cho máy chủ của Intel trong gần 1 thập kỷ qua có thể sẽ bị đe dọa. Được biết, từ năm 2006 đến 2016, Intel đã vươn lên trở thành nhà cung cấp vi xử lý lớn nhất thế giới với 99% thị phần.

 

Trong khi đó, Qualcomm - hãng sản xuất chip dành cho các thiết bị di động lớn nhất thế giới hiện nay - vốn cũng luôn muốn nhắm tới các đối tượng khách hàng lớn hơn, cạnh tranh thị phần vi xử lý dành cho máy chủ đầy tiềm năng của Intel.

 

Với Google, thương vụ mới được cho là sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí phát triển cơ sở hạ tầng. Từ năm 2011 đến 2016, nguồn chi phí dành cho các thiết bị mà Google - Alphabet chi ra đã tăng gấp 3 lần, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp dịch vụ Internet khổng lồ.

525Vote
48Vote
37Vote
25Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.