Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel

09 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18728)
Google Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Thay Vì Intel
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, Google có thể sẽ chuyển sang sử dụng chip dành cho các hệ thống máy chủ do Qualcomm sản xuất thay vì sử dụng chip của Intel như truyền thống.

 

Được biết, cả 2 bên đã cùng nhau hợp tác thiết kế, phía Google cam kết sẽ sử dụng mẫu vi xử lý thế hệ mới nếu nó đáp ứng được các yêu cầu về hiệu suất hoạt động của hãng. Hiện đại diện cả 2 công ty vẫn không đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin này.

 

Google nổi tiếng với mạng lưới trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, là khách hàng đầy tiềm năng của Intel với sức mua mỗi quý hơn 330,000 con chip, chỉ sau HP và Dell.

 

Nếu thông tin từ trang Bloomberg là chính xác, thì vị thế thống trị trong thị trường chip dành cho máy chủ của Intel trong gần 1 thập kỷ qua có thể sẽ bị đe dọa. Được biết, từ năm 2006 đến 2016, Intel đã vươn lên trở thành nhà cung cấp vi xử lý lớn nhất thế giới với 99% thị phần.

 

Trong khi đó, Qualcomm - hãng sản xuất chip dành cho các thiết bị di động lớn nhất thế giới hiện nay - vốn cũng luôn muốn nhắm tới các đối tượng khách hàng lớn hơn, cạnh tranh thị phần vi xử lý dành cho máy chủ đầy tiềm năng của Intel.

 

Với Google, thương vụ mới được cho là sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí phát triển cơ sở hạ tầng. Từ năm 2011 đến 2016, nguồn chi phí dành cho các thiết bị mà Google - Alphabet chi ra đã tăng gấp 3 lần, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp dịch vụ Internet khổng lồ.

525Vote
48Vote
37Vote
25Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.