Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo

10 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24022)
Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, tập đoàn truyền thông Verizon đang có ý định muốn mua lại Yahoo và đã cử Tim Armstrong - CEO của AOL, một công ty con của Verizon - chịu trách nhiệm chính trong thương vụ thâu tóm Yahoo.

 

Dù vậy, nguồn tin cho biết hiện vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức giữa 2 công ty, phía Verizon cũng chưa có động thái nào có liên quan tới ngân hàng để chuẩn bị cho thương vụ mua bán.

 

Hồi năm 2015, Verizon đã mua lại AOL với mức giá 4.4 tỷ USD, nhằm cung cấp dịch vụ tin tức cho hơn 112 triệu khách hàng tại Mỹ. Trong khi đó, Yahoo đang sở hữu hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào trang chủ, trang video, thể thao, cổng thông tin tài chính và dịch vụ email của hãng.

 

Lượng truy cập không nhỏ cùng với nền tảng quảng cáo sẵn có của Yahoo là Brightroll giúp Verizon có thêm nguồn lực để kiểm soát nội dung, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cùng với đó là phần lợi nhuận thu được từ mảng quảng cáo video di động - vốn đang được thống trị bởi Youtube và Facebook.

 

Ngoài ra, việc mua lại Yahoo cũng sẽ giúp cho Verizon có thêm cơ hội để quảng bá thêm nội dung sẵn có của hãng, tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Trong quá khứ, CEO Verizon cũng từng gợi ý về việc mua lại Yahoo. Hồi tháng 12/2015, Fran Shammo, giám đốc tài chính Verizon, đã tuyên bố rằng một thỏa thuận với Yahoo sẽ có thể được thông qua nếu "phù hợp với các cổ đông và chúng tôi có thể lấy lại vốn". Tuy nhiên, ông cho biết rằng vẫn còn quá sớm để công khai thảo luận với Yahoo về thương vụ mua bán.

 

Armstrong lại là một ứng cử viên sáng giá trong việc chủ trì mua lại Yahoo, vì ông đã từng đứng đằng sau thương vụ chi 250 triệu USD mua lại hãng quảng cáo Millennial Media, cùng với đó là cả The Huffington Post và TechCrunch về cho AOL. Đồng thời, ông cũng là người từng có thời gian làm việc cùng CEO Yahoo Marissa Mayer từ những ngày đầu tiên ở Google.

532Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.