Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo

10 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24073)
Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, tập đoàn truyền thông Verizon đang có ý định muốn mua lại Yahoo và đã cử Tim Armstrong - CEO của AOL, một công ty con của Verizon - chịu trách nhiệm chính trong thương vụ thâu tóm Yahoo.

 

Dù vậy, nguồn tin cho biết hiện vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức giữa 2 công ty, phía Verizon cũng chưa có động thái nào có liên quan tới ngân hàng để chuẩn bị cho thương vụ mua bán.

 

Hồi năm 2015, Verizon đã mua lại AOL với mức giá 4.4 tỷ USD, nhằm cung cấp dịch vụ tin tức cho hơn 112 triệu khách hàng tại Mỹ. Trong khi đó, Yahoo đang sở hữu hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào trang chủ, trang video, thể thao, cổng thông tin tài chính và dịch vụ email của hãng.

 

Lượng truy cập không nhỏ cùng với nền tảng quảng cáo sẵn có của Yahoo là Brightroll giúp Verizon có thêm nguồn lực để kiểm soát nội dung, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cùng với đó là phần lợi nhuận thu được từ mảng quảng cáo video di động - vốn đang được thống trị bởi Youtube và Facebook.

 

Ngoài ra, việc mua lại Yahoo cũng sẽ giúp cho Verizon có thêm cơ hội để quảng bá thêm nội dung sẵn có của hãng, tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Trong quá khứ, CEO Verizon cũng từng gợi ý về việc mua lại Yahoo. Hồi tháng 12/2015, Fran Shammo, giám đốc tài chính Verizon, đã tuyên bố rằng một thỏa thuận với Yahoo sẽ có thể được thông qua nếu "phù hợp với các cổ đông và chúng tôi có thể lấy lại vốn". Tuy nhiên, ông cho biết rằng vẫn còn quá sớm để công khai thảo luận với Yahoo về thương vụ mua bán.

 

Armstrong lại là một ứng cử viên sáng giá trong việc chủ trì mua lại Yahoo, vì ông đã từng đứng đằng sau thương vụ chi 250 triệu USD mua lại hãng quảng cáo Millennial Media, cùng với đó là cả The Huffington Post và TechCrunch về cho AOL. Đồng thời, ông cũng là người từng có thời gian làm việc cùng CEO Yahoo Marissa Mayer từ những ngày đầu tiên ở Google.

532Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.