Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo

10 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24124)
Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, tập đoàn truyền thông Verizon đang có ý định muốn mua lại Yahoo và đã cử Tim Armstrong - CEO của AOL, một công ty con của Verizon - chịu trách nhiệm chính trong thương vụ thâu tóm Yahoo.

 

Dù vậy, nguồn tin cho biết hiện vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức giữa 2 công ty, phía Verizon cũng chưa có động thái nào có liên quan tới ngân hàng để chuẩn bị cho thương vụ mua bán.

 

Hồi năm 2015, Verizon đã mua lại AOL với mức giá 4.4 tỷ USD, nhằm cung cấp dịch vụ tin tức cho hơn 112 triệu khách hàng tại Mỹ. Trong khi đó, Yahoo đang sở hữu hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào trang chủ, trang video, thể thao, cổng thông tin tài chính và dịch vụ email của hãng.

 

Lượng truy cập không nhỏ cùng với nền tảng quảng cáo sẵn có của Yahoo là Brightroll giúp Verizon có thêm nguồn lực để kiểm soát nội dung, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cùng với đó là phần lợi nhuận thu được từ mảng quảng cáo video di động - vốn đang được thống trị bởi Youtube và Facebook.

 

Ngoài ra, việc mua lại Yahoo cũng sẽ giúp cho Verizon có thêm cơ hội để quảng bá thêm nội dung sẵn có của hãng, tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Trong quá khứ, CEO Verizon cũng từng gợi ý về việc mua lại Yahoo. Hồi tháng 12/2015, Fran Shammo, giám đốc tài chính Verizon, đã tuyên bố rằng một thỏa thuận với Yahoo sẽ có thể được thông qua nếu "phù hợp với các cổ đông và chúng tôi có thể lấy lại vốn". Tuy nhiên, ông cho biết rằng vẫn còn quá sớm để công khai thảo luận với Yahoo về thương vụ mua bán.

 

Armstrong lại là một ứng cử viên sáng giá trong việc chủ trì mua lại Yahoo, vì ông đã từng đứng đằng sau thương vụ chi 250 triệu USD mua lại hãng quảng cáo Millennial Media, cùng với đó là cả The Huffington Post và TechCrunch về cho AOL. Đồng thời, ông cũng là người từng có thời gian làm việc cùng CEO Yahoo Marissa Mayer từ những ngày đầu tiên ở Google.

532Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.