Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo

10 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24480)
Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, tập đoàn truyền thông Verizon đang có ý định muốn mua lại Yahoo và đã cử Tim Armstrong - CEO của AOL, một công ty con của Verizon - chịu trách nhiệm chính trong thương vụ thâu tóm Yahoo.

 

Dù vậy, nguồn tin cho biết hiện vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức giữa 2 công ty, phía Verizon cũng chưa có động thái nào có liên quan tới ngân hàng để chuẩn bị cho thương vụ mua bán.

 

Hồi năm 2015, Verizon đã mua lại AOL với mức giá 4.4 tỷ USD, nhằm cung cấp dịch vụ tin tức cho hơn 112 triệu khách hàng tại Mỹ. Trong khi đó, Yahoo đang sở hữu hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào trang chủ, trang video, thể thao, cổng thông tin tài chính và dịch vụ email của hãng.

 

Lượng truy cập không nhỏ cùng với nền tảng quảng cáo sẵn có của Yahoo là Brightroll giúp Verizon có thêm nguồn lực để kiểm soát nội dung, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cùng với đó là phần lợi nhuận thu được từ mảng quảng cáo video di động - vốn đang được thống trị bởi Youtube và Facebook.

 

Ngoài ra, việc mua lại Yahoo cũng sẽ giúp cho Verizon có thêm cơ hội để quảng bá thêm nội dung sẵn có của hãng, tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Trong quá khứ, CEO Verizon cũng từng gợi ý về việc mua lại Yahoo. Hồi tháng 12/2015, Fran Shammo, giám đốc tài chính Verizon, đã tuyên bố rằng một thỏa thuận với Yahoo sẽ có thể được thông qua nếu "phù hợp với các cổ đông và chúng tôi có thể lấy lại vốn". Tuy nhiên, ông cho biết rằng vẫn còn quá sớm để công khai thảo luận với Yahoo về thương vụ mua bán.

 

Armstrong lại là một ứng cử viên sáng giá trong việc chủ trì mua lại Yahoo, vì ông đã từng đứng đằng sau thương vụ chi 250 triệu USD mua lại hãng quảng cáo Millennial Media, cùng với đó là cả The Huffington Post và TechCrunch về cho AOL. Đồng thời, ông cũng là người từng có thời gian làm việc cùng CEO Yahoo Marissa Mayer từ những ngày đầu tiên ở Google.

532Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.