NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung

11 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18425)
NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung
blank

Trung tuần tháng 02/2016, cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Nvidia và Samsung đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Nvidia.

 

Theo đó, phán quyết của tòa án bang Virginia cho rằng Nvidia đã không vi phạm bằng sáng chế của Samsung về công nghệ bộ nhớ sử dụng trong các dòng sản phẩm card đồ họa.

 

Trước đó, Samsung đã cáo buộc Nvidia vi phạm đến 4 sáng chế khác nhau, nhưng sau khi cân nhắc và một phần bị tòa bác bỏ, hãng chỉ chọn 1 trong số 4 bằng sáng chế đó ra để kiện.

 

Vụ kiện giữa Samsung và Nvidia chỉ là một trong số rất nhiều vụ kiện đình đám trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn. Trước đó, nổi tiếng nhất là cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỷ USD giữa Samsung và Apple đã kéo dài trong nhiều năm ròng rã.

 

Vụ kiện giữa Nvidia và Samsung bắt đầu vào tháng 09/2014, Nvidia đã khởi kiện Samsung và Qualcomm vi phạm bằng sáng chế liên quan đến chip xử lý đồ họa nhưng thất bại. Hồi tháng 04/2015, ITC đã phán quyết có lợi cho Nvidia. Nhưng sau đó vụ việc lại thay đổi, Samsung được cho rằng không vi phạm vào hồi tháng 10/2015.

 

Đáp trả lại, Samsung đã kiện ngược lại khi cho rằng thực tế Nvidia đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ bộ nhớ sử dụng trong card đồ họa. Đến tháng 12/2015, một thẩm phán thuộc Ủy ban thương mại quốc tế cho rằng Nvidia đã vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, với phán quyết trong tháng 02/2016, Nvidia đã giành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Samsung.

516Vote
43Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.