NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung

11 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18496)
NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung
blank

Trung tuần tháng 02/2016, cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Nvidia và Samsung đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Nvidia.

 

Theo đó, phán quyết của tòa án bang Virginia cho rằng Nvidia đã không vi phạm bằng sáng chế của Samsung về công nghệ bộ nhớ sử dụng trong các dòng sản phẩm card đồ họa.

 

Trước đó, Samsung đã cáo buộc Nvidia vi phạm đến 4 sáng chế khác nhau, nhưng sau khi cân nhắc và một phần bị tòa bác bỏ, hãng chỉ chọn 1 trong số 4 bằng sáng chế đó ra để kiện.

 

Vụ kiện giữa Samsung và Nvidia chỉ là một trong số rất nhiều vụ kiện đình đám trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn. Trước đó, nổi tiếng nhất là cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỷ USD giữa Samsung và Apple đã kéo dài trong nhiều năm ròng rã.

 

Vụ kiện giữa Nvidia và Samsung bắt đầu vào tháng 09/2014, Nvidia đã khởi kiện Samsung và Qualcomm vi phạm bằng sáng chế liên quan đến chip xử lý đồ họa nhưng thất bại. Hồi tháng 04/2015, ITC đã phán quyết có lợi cho Nvidia. Nhưng sau đó vụ việc lại thay đổi, Samsung được cho rằng không vi phạm vào hồi tháng 10/2015.

 

Đáp trả lại, Samsung đã kiện ngược lại khi cho rằng thực tế Nvidia đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ bộ nhớ sử dụng trong card đồ họa. Đến tháng 12/2015, một thẩm phán thuộc Ủy ban thương mại quốc tế cho rằng Nvidia đã vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, với phán quyết trong tháng 02/2016, Nvidia đã giành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Samsung.

516Vote
43Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.