NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung

11 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18580)
NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung
blank

Trung tuần tháng 02/2016, cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Nvidia và Samsung đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Nvidia.

 

Theo đó, phán quyết của tòa án bang Virginia cho rằng Nvidia đã không vi phạm bằng sáng chế của Samsung về công nghệ bộ nhớ sử dụng trong các dòng sản phẩm card đồ họa.

 

Trước đó, Samsung đã cáo buộc Nvidia vi phạm đến 4 sáng chế khác nhau, nhưng sau khi cân nhắc và một phần bị tòa bác bỏ, hãng chỉ chọn 1 trong số 4 bằng sáng chế đó ra để kiện.

 

Vụ kiện giữa Samsung và Nvidia chỉ là một trong số rất nhiều vụ kiện đình đám trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn. Trước đó, nổi tiếng nhất là cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỷ USD giữa Samsung và Apple đã kéo dài trong nhiều năm ròng rã.

 

Vụ kiện giữa Nvidia và Samsung bắt đầu vào tháng 09/2014, Nvidia đã khởi kiện Samsung và Qualcomm vi phạm bằng sáng chế liên quan đến chip xử lý đồ họa nhưng thất bại. Hồi tháng 04/2015, ITC đã phán quyết có lợi cho Nvidia. Nhưng sau đó vụ việc lại thay đổi, Samsung được cho rằng không vi phạm vào hồi tháng 10/2015.

 

Đáp trả lại, Samsung đã kiện ngược lại khi cho rằng thực tế Nvidia đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ bộ nhớ sử dụng trong card đồ họa. Đến tháng 12/2015, một thẩm phán thuộc Ủy ban thương mại quốc tế cho rằng Nvidia đã vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, với phán quyết trong tháng 02/2016, Nvidia đã giành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Samsung.

516Vote
43Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.