NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung

11 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18283)
NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung
blank

Trung tuần tháng 02/2016, cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Nvidia và Samsung đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Nvidia.

 

Theo đó, phán quyết của tòa án bang Virginia cho rằng Nvidia đã không vi phạm bằng sáng chế của Samsung về công nghệ bộ nhớ sử dụng trong các dòng sản phẩm card đồ họa.

 

Trước đó, Samsung đã cáo buộc Nvidia vi phạm đến 4 sáng chế khác nhau, nhưng sau khi cân nhắc và một phần bị tòa bác bỏ, hãng chỉ chọn 1 trong số 4 bằng sáng chế đó ra để kiện.

 

Vụ kiện giữa Samsung và Nvidia chỉ là một trong số rất nhiều vụ kiện đình đám trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn. Trước đó, nổi tiếng nhất là cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỷ USD giữa Samsung và Apple đã kéo dài trong nhiều năm ròng rã.

 

Vụ kiện giữa Nvidia và Samsung bắt đầu vào tháng 09/2014, Nvidia đã khởi kiện Samsung và Qualcomm vi phạm bằng sáng chế liên quan đến chip xử lý đồ họa nhưng thất bại. Hồi tháng 04/2015, ITC đã phán quyết có lợi cho Nvidia. Nhưng sau đó vụ việc lại thay đổi, Samsung được cho rằng không vi phạm vào hồi tháng 10/2015.

 

Đáp trả lại, Samsung đã kiện ngược lại khi cho rằng thực tế Nvidia đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ bộ nhớ sử dụng trong card đồ họa. Đến tháng 12/2015, một thẩm phán thuộc Ủy ban thương mại quốc tế cho rằng Nvidia đã vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, với phán quyết trong tháng 02/2016, Nvidia đã giành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Samsung.

516Vote
43Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?