NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung

11 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18958)
NVIDIA Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Samsung
blank

Trung tuần tháng 02/2016, cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Nvidia và Samsung đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Nvidia.

 

Theo đó, phán quyết của tòa án bang Virginia cho rằng Nvidia đã không vi phạm bằng sáng chế của Samsung về công nghệ bộ nhớ sử dụng trong các dòng sản phẩm card đồ họa.

 

Trước đó, Samsung đã cáo buộc Nvidia vi phạm đến 4 sáng chế khác nhau, nhưng sau khi cân nhắc và một phần bị tòa bác bỏ, hãng chỉ chọn 1 trong số 4 bằng sáng chế đó ra để kiện.

 

Vụ kiện giữa Samsung và Nvidia chỉ là một trong số rất nhiều vụ kiện đình đám trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn. Trước đó, nổi tiếng nhất là cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỷ USD giữa Samsung và Apple đã kéo dài trong nhiều năm ròng rã.

 

Vụ kiện giữa Nvidia và Samsung bắt đầu vào tháng 09/2014, Nvidia đã khởi kiện Samsung và Qualcomm vi phạm bằng sáng chế liên quan đến chip xử lý đồ họa nhưng thất bại. Hồi tháng 04/2015, ITC đã phán quyết có lợi cho Nvidia. Nhưng sau đó vụ việc lại thay đổi, Samsung được cho rằng không vi phạm vào hồi tháng 10/2015.

 

Đáp trả lại, Samsung đã kiện ngược lại khi cho rằng thực tế Nvidia đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ bộ nhớ sử dụng trong card đồ họa. Đến tháng 12/2015, một thẩm phán thuộc Ủy ban thương mại quốc tế cho rằng Nvidia đã vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, với phán quyết trong tháng 02/2016, Nvidia đã giành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Samsung.

516Vote
43Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.