Cảnh Báo: Đừng Chỉnh Thời Gian Trên iPhone, iPad Về Ngày 01/01/1970

13 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 22709)
Cảnh Báo: Đừng Chỉnh Thời Gian Trên iPhone, iPad Về Ngày 01/01/1970
blank

Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin đã phát hiện ra một lỗi liên quan đến thời gian trên hệ điều hành iOS. Theo đó, khi người dùng vào Settings chỉnh phần ngày tháng (Date) về ngày 01/01/1970 thì chiếc iPhone sẽ không thể khởi động lên được nữa dù có sử dụng iTunes hay DFU để restore.

 

Tất cả những thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) sử dụng vi xử lý 64-bit (bao gồm: A7, A8, A8X, A9, và A9X) và chạy iOS 8 trở đi đều sẽ bị lỗi nói trên.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=fY-ahR1R6IE

 

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra lỗi.Trang Reddit cho rằng, khi chỉnh ngày tháng về mốc 01/01/1970 thì đồng hồ ở bên trong thiết bị sẽ bị đặt dưới mức thấp hơn 0, gây ra sự xáo trộn và làm cho máy bị crash. Một người dùng khác cũng cho biết, khi vô tình đặt múi giờ từ Bắc Kinh sang New York thì cũng gặp tình trạng tương tự.

 

Một tài khoản Twitter tiết lộ thiết bị có thể hoạt động bình thường trở lại sau 5 giờ đồng hồ, hoặc thay SIM cũng có thể sửa được lỗi này. Tuy nhiên, nhiều người thông báo đã hơn 5 giờ, hoặc thậm chí là một ngày mà thiết bị của họ vẫn trong tình trạng brick. Nhưng nếu thiết bị hoạt động trở lại thì người dùng sẽ không thể đổi ngày lại được nữa.

 

Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm của Apple gặp phải những lỗi lạ. Hồi năm 2015, khi dùng một dãy kí tự bằng tiếng Ả Rập để gửi tin nhắn thì ứng dụng Messages bị crash và khởi động lại thiết bị. Trong năm 2016, xuất hiện một trang web khiến các truy cập vào trang này bằng Safari đều khiến thiết bị bị crash.

 

Người dùng nên lưu ý rằng lỗi thời gian trên các thiết bị iOS 64-bit có thể sẽ khiến cho máy bị brick mãi mãi. Khuyến cáo người dùng không nên thử chỉnh ngày tháng trên thiết bị iOS của mình về ngày 01/01/1970.
526Vote
47Vote
35Vote
218Vote
16Vote
3.562
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.