Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon

12 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 18908)
Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon
blank

Trung tuần tháng 02/2016, trang blog của Google Chrome đăng tải thông báo sẽ hỗ trợ tính năng tương tác với các "đèn hiệu" Bluetooth beacon trên trình duyệt Chrome cho Android.

 

Như vậy, sắp tới người dùng sẽ dễ dàng tương tác và nhận nội dung từ các beacon đặt tại những địa điểm công cộng như cửa hàng, sân vận động, trường học …nhờ công nghệ Bluetooth Smart và IoT (Internet of Things - Đồ Dùng Kết Nối).


Thực tế, tính năng tương tác qua Bluetooth beacon đã được thử nghiệm trên phiên bản Chrome cho iOS từ mùa hè năm 2015. Nó sẽ xuất hiện trên phiên bản Chrome 49 cho Android, có trước trên Chrome Beta.

 

Tính năng Bluetooth beacon là các cảm biến dùng kết nối Bluetooth LE, có chức năng truyền tải nội dung hoặc đơn giản là một đường dẫn đến thiết bị di động của người dùng. Bluetooth beacon có thể được xem như một phương pháp marketing mới, hiện đã được một số công ty, chủ yếu là hệ thống cửa hàng bán lẻ thử nghiệm.

517Vote
44Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).