Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon

12 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 18915)
Trình Duyệt Chrome Trên Android Sẽ Hỗ Trợ Tương Tác Bluetooth Beacon
blank

Trung tuần tháng 02/2016, trang blog của Google Chrome đăng tải thông báo sẽ hỗ trợ tính năng tương tác với các "đèn hiệu" Bluetooth beacon trên trình duyệt Chrome cho Android.

 

Như vậy, sắp tới người dùng sẽ dễ dàng tương tác và nhận nội dung từ các beacon đặt tại những địa điểm công cộng như cửa hàng, sân vận động, trường học …nhờ công nghệ Bluetooth Smart và IoT (Internet of Things - Đồ Dùng Kết Nối).


Thực tế, tính năng tương tác qua Bluetooth beacon đã được thử nghiệm trên phiên bản Chrome cho iOS từ mùa hè năm 2015. Nó sẽ xuất hiện trên phiên bản Chrome 49 cho Android, có trước trên Chrome Beta.

 

Tính năng Bluetooth beacon là các cảm biến dùng kết nối Bluetooth LE, có chức năng truyền tải nội dung hoặc đơn giản là một đường dẫn đến thiết bị di động của người dùng. Bluetooth beacon có thể được xem như một phương pháp marketing mới, hiện đã được một số công ty, chủ yếu là hệ thống cửa hàng bán lẻ thử nghiệm.

517Vote
44Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).